Vitamin B12 cho gà và được anh em tin dùng nhất

Vitamin B12 - Loại thuốc tăng chất dinh dưỡng cách sự dụng

Thuốc đá gà
5 / 5 ( 1 bình chọn )

Vitamin B12 cho gà là một trong những vi chất không thể thiếu để giúp gia tăng sức mạnh cho các chiến kê. Vì vậy, anh em nên bổ sung ngay những loại thực phẩm hoặc thuốc đá gà có chứa vitamin b12 cho gà chiến của mình. Chúng tôi xin cung cấp một số thông tin cần thiết về cách sử dụng loại thuốc này cho anh em đam mê đá gà.

Tổng quan về các loại thuốc đá gà

Nếu anh em đang tìm kiếm một loại thuốc đá gà bổ sung sức mạnh và tăng cường thể lực cho những giống gà chiến thì gà đòn đất Việt khuyên anh em nên tham khảo vitamin B12 cho gà. Đây là một trong những loại vitamin cần thiết để gia tăng sức đề kháng. Thêm nữa, vitamin b12 cho gà cũng đem lại nhiều lợi ích giúp cho các chiến kê mạnh mẽ và sung chiến hơn thi giao chiến.

vitamin b12

Nguồn gốc xuất xứ từ vitamin B12 cho gà

Vitamin B12 tương đối quan trọng trong việc nuôi đá vì vi chất này sẽ giúp cơ thể các chiến kê tổng hợp các loại axit quan trọng như axit nucleic, carbohydrate và đặc biệt là chất béo đi nuôi dưỡng cơ thể. Nếu không có loại vitamin b12 cho gà này thì cơ thể chúng sẽ gặp các vấn đề sức khỏe liên quan đến việc chuyển hóa chất béo.

Về lâu dài, điều này sẽ dẫn tới gà bị gầy còm hoặc bị béo phì đối với gà chiến. Anh em có thể bổ sung vitamin B12 cho gà thông qua các loại thực phẩm, thức ăn từ các loài động vật như tôm, cua, cá, thịt lợn, thịt bò hoặc các loài hải sản. Sữa cũng là thực phẩm chứa nhiều vitamin b12 cần thiết cho giống gà.

Thuốc vitamin B12 cho gà có tác dụng gì?

  • Tăng số lượng hồng cầu của gà, ngăn ngừa thiếu máu.
  • Gia tăng sự tập trung, tỉnh táo của gà chiến
  • Giúp cơ bắp chiến kê phát triển tối ưu, gia tăng sức mạnh và thể lực.
  • Hỗ trợ quá trình tuần hoàn máu tốt hơn.
  • Giúp gà chiến ăn ngon miệng, tăng cường thể lực vào các trận chiến khốc liệt.

Cho gà uống thuốc vitamin B12 trước khi đá cần phải chú ý những gì?

Liều lượng thuốc

Để hiệu quả của thuốc đạt được tối đa, anh em khi cho gà chọi sử dụng vitamin b12 cho gà chiến cần chú ý đến liều lượng của thuốc. Theo đó, chỉ nên cho gà uống 2 ngày một lần, mỗi lần 1 viên và duy trì đều đặn cho đến khi 4 ngày trước trận đấu diễn ra thì ngừng lại.

vitamin b12

Thời gian phù hợp

Người chơi cũng không nên sử dụng thuốc thường xuyên mà hãy tập trung bổ sung thuốc cho gà trước 2 tuần khi trận đá gà trực tiếp diễn ra. Đối với những chú gà chiến khỏe mạnh, không cần thiết phải dùng đến vitamin b12 dạng viên hoặc chích thì anh em có thể không cho gà dùng cũng được.

Không lạm dụng quá nhiều vào vitamin b12

Nếu là lạm dụng một cái gì đó quá nhiều cũng không phải là một điều tốt, để gà chiến khỏe mạnh và phát triển lâu dài, anh em có thể cho gà tập luyện tăng cường thể lực và bổ sung các loại thức ăn có chứa vitamin b12 cho gà. Chỉ khi thực sự gấp và cần thiết thì sư kê mới nên cho gà chiến dùng liều lượng dạng thuốc để hỗ trợ trước khi ra trận đá. Nếu làm dụng quá nhiều thì sẽ dẫn đến các bệnh tụ huyến trùng sẽ rất gây nguy hiểm

Kết hợp với chế độ ăn uống

Như đã đề cập ở trên, việc cho gà ăn những thực phẩm đầy đủ dưỡng chất bao gồm cả vitamin b12 cho gà là điều cực kỳ quan trọng. Chỉ cần thiết lập một chế độ ăn khoa học và luyện tập thể lực cho gà chiến thường xuyên, đảm bảo chiến kê của anh em sẽ có sức mạnh vượt trội khi tham gia trận chiến.

vitamin b12

Lời kết

Gà đòn đất Việt vừa chia sẻ đến anh em những thông tin cần thiết về vitamin b12 cho gà. Hy vọng bài viết đem đến cho các sư kê nhiều kiến thức bổ ích để áp dụng khi nuôi gà chiến.

Tin liên quan

Thông báo