Gà peru - Được coi là một trong giống gà nổi tiếng

Gà peru - Đặc điểm nổi bật được nhiều người biết đến

Giống gà
5 / 5 ( 1 bình chọn )

Gà peru có những đặc điểm nổi bật như thế nào và có nguồn gốc từ đâu. Bài viết sau đây gà đòn Đất Việt sẽ cung cấp đầy đủ tới bạn đọc, cùng dõi theo để cập nhật những thông tin cần thiết nhé.

Giới thiệu chung về Gà peru

Gà peru là giống gà chọi nổi tiếng mà nhiều anh em quan tâm và biết đến. Chắc chắn trên những đấu trường quốc tế, anh em không còn xa lạ gì đối với dòng gà hấp dẫn này.

Gà peru là chiến kê với tinh thần chiến đấu dũng mãnh, mang đến những màn trình diễn ấn tượng, đầy hấp dẫn và lý thú. Đây là dòng gà vô cùng khỏe mạnh cùng với lối đá siêu nhanh không thua kém gà asil là mấy, đâm cựa sâu, dòng gà này phổ biến tại các nước như Philippines, Mỹ và Peru,...

gà peru

Gà peru là dòng gà được lai tạo giữa các giống gà đá ở châu âu cùng với các giống gà Phương Đông. Là một trong những giọng ca có lịch sử lâu đời nên Gà peru cũng không thể thiếu trong các trò chơi đá gà cựa sắt trên thế giới.

Đặc điểm nhận dạng Gà peru

Gà peru có những đặc điểm nhận dạng mà các bạn có thể phân biệt dễ dàng đối với các dòng gà chọi khác. Đây là dòng và có kích thước lớn và có cân nặng rơi vào khoảng 4kg, đây là cân nặng được nuôi dưỡng trong môi trường thích hợp.

Gà peru có khả năng bay cao với sức khỏe phi thường, những cú bật sâu và đâm cựa cực tốt một lần nữa khẳng định thể lực của dòng gà này vượt sang hoàn toàn các giống gà khác.

  • Đầu Gà peru có kích thước khá lớn, mỏ gà to, đầu mỏ màu trắng, mồng lá hoặc mồng dâu ngã, có lông bờm khá ít. Nếu so sánh với các giống gà đá đòn thì Gà peru có phần đầu tương tự như vậy.
  • Thân gà khá gọn gàng, lườn dài đến đuôi, lưng gà hơi gù tuy nhiên ngoại hình cao nhờ sở hữu cặp chân dài.
  • Đuôi Gà peru tương tự đối với dạng đuôi bản, có tầm 8 đến 10 cọng đâm thẳng đi cùng với 3 - 4 cọng đuôi khá ngắn.

Có thể thấy, đây là dòng Gà peru có thân hình vô cùng chắc khỏe, thịt đỏ bầm và sức đề kháng cao. Không được đánh giá cao về đẹp mã nhưng để lựa chọn làm giống gà chọi thì đây là dòng gà vô cùng thích hợp.

Đánh giá khả năng đá chọi của Gà peru

gà peru

Gà peru là một trong những biểu tượng cho sức mạnh và sự dũng mãnh. Đây là biểu tượng đặc trưng của quốc gia Nam Mỹ.

Gà peru mang đến rất nhiều ưu điểm mà các sư kê yêu thích, mang đến những cú bật vô cùng thần sầu nên việc giành được chiến thắng không hề khó khăn. Các bạn có thể thấy, Gà peru có khả năng bay cao trong quá trình chiến đấu, khả năng đá bo siêu tốc không phải dòng gà nào cũng có thể thực hiện.

Bên cạnh đó, Gà peru là dòng gà đá thưa cựa nên chúng không đá sắt cựa dao mà sẽ đá cựa dao. Xét về tốc độ thì không có dòng gà nào có thể đánh bại và vượt qua được Gà peru.

Một số dòng Gà peru lai

Gà peru không có giống thuần chủng, mỗi một nhà lai tạo sẽ mang đến một đặc điểm khác biệt, sở hữu những điểm mạnh của các loài gà khác

  • Gà peru lai Nhật: không thể tồn tại giống peru thần trùng và sẽ được phát trộn với các dòng khác nhau như gà Mã Lai, gà Tây ban nha, gà rừng, gà Pháp,...
  • Gà peru nọc Nhật: hình dáng bên ngoài rất khác với giống gà Gà peru, sở dĩ chúng đã được tương lai tạo.

Lời kết

Gà đòn Đất Việt đã cung cấp tới bạn đọc những thông tin cụ thể về Gà peru. Hy vọng nội dung hữu ích này sẽ giúp bạn đọc biết được những đặc điểm nhận dạng và các dòng lai tạo của chúng!

Tin liên quan

Thông báo