Gà Kelso - Giống gà được mọi người ưa chuộng nhất

Gà kelso - Dòng gà được đánh giá cao ở mọi nơi trên thế giới

Giống gà
5 / 5 ( 1 bình chọn )

Gà kelso là một trong những dòng gà chọi lừng danh trên thế giới, dòng gà này có chất lượng, đặc điểm được nhiều người săn đón. Cụ thể thông tin chi tiết về dòng gà này sẽ phân tích bởi đội ngũ gà đòn Đất Việt trong nội dung sau. Cùng tham khảo để cập nhật thêm nội dung hữu ích nhé!

Giới thiệu sơ qua về Gà kelso

Gà kelso là giống gà Mỹ là dòng chiến kê mạnh và vô cùng dứt khoát nếu tham gia các trận gà chọi. Gà kelso trước đây có tên gọi là Oleander, đây là bụi hoa mọc nhiều ở khí hậu nhiệt đới và bán nhiệt đới. Gà kelso xuất phát từ giống gà chọi thông thường, tên của dòng gà cũng được đặt theo tên của người chăm sóc đầu tiên - Kelso.

gà kelso

Gà kelso mang đến chuỗi chiến thắng liên tiếp khi tham gia các trận đấu gà. Nói chung, giống gà này đã được nghiên cứu, cải tiến và lai tạo ra những đặc tính vô cùng mới.

Đặc điểm chi tiết của Gà kelso

Gà kelso sở hữu những đặc điểm nổi bật, nhận dạng dễ dàng, phân biệt cụ thể so với các giống gà khác trên thị trường. Dưới đây là một số đặc điểm nhận dạng đã được tổng hợp với các chuyên gia gà đòn đất Việt.

  • Chân gà có màu vàng, màu trắng là chủ yếu. Các chiến kê sẽ yêu thích dòng trắng trắng hơn chân vàng.
  • Gà kelso vô cùng tinh ranh trong quá trình giao chiến, gà có xu hướng né đòn, luồn lách và thực hiện tấn công khi đối thủ đang không chú ý. Với sự khéo léo này, những trận chiến có sự tham gia của Gà kelso sẽ kết thúc cuộc chiến nhanh chóng.
  • Màu lông chủ yếu là màu điều đỏ, ô ớt hoặc điều mật. Lông đuôi của gà cong tròn, có vài sợi lông dài tạo nên nổi bật và khác biệt so với các dòng gà khác.
  • Màu Gà kelso có ba lá, mào vua thường thấy phổ biến nhất
  • Đầu gà với cổ gà tạo thành hình thon dài, không to tròn như các dòng gà chọi khác.

Trên đây là những đặc điểm mà các bạn có thể phân biệt cụ thể với các dòng gà khác. Gà kelso luôn tạo được ấn tượng đặc biệt đối với người chăm sóc.

Điểm mặt các giống Gà kelso đình đám

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều giống Gà kelso nổi tiếng được săn đón khác nhau. Với mỗi giống gà sẽ có sự khác biệt về cách chăm sóc, lai tạo, ngoại hình cũng như hiệu quả chiến đấu. Cùng điểm mặt một số giống Gà kelso thường thấy trên thị trường hiện nay các bạn nhé!

gà kelso

Gà kelso Mỹ Firebird

Những chú gà đời đầu của Gà kelso Mỹ Firebird sở hữu nhiều phẩm chất vượt trội, qua thời gian đã thay đổi và hoàn thiện nhanh chóng đặc tính của gà. Đây là dòng gà hàng đầu trên thế giới, chính vì vậy giống gà này không chỉ được săn đón trên đất Mỹ mà còn được trưng bày tại các đấu trường Thái Lan, Campuchia, Philippines,...

Gà tre kelso

Gà tre kelso được nhân giống từ con lai Gà kelso và gà tre. Sau này, các chuyên gia nhân giống với nhiều thế hệ và dòng gà với nhau khác nhau tạo nên dòng gà tre vô cùng ấn tượng.

Gà Asil kelso

Đây là dòng gà được lai tạo giữa hai dòng Kelso với gà Asil. Giống Gà kelso này là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo, mang đến những chú gà to, khỏe, nhanh nhẹn, thông minh và có khả năng trụ bền.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết mà gà đòn Đất Việt đã tìm hiểu và phân tích đầy đủ liên quan đến Gà kelso. Nếu các bạn đang tham khảo về dòng gà này, hãy tìm hiểu một cách kỹ lưỡng trước khi chăm sóc cũng như nuôi dưỡng nhé!

Tin liên quan

Thông báo