Gà ba lan - Giống gà được nhiều người ưa chuộng nhất

Gà ba lan - Dòng gà đẹp mắt được mọi người biết đến

Giống gà
5 / 5 ( 1 bình chọn )

Gà ba lan là giống gà từ châu âu, có mào vô cùng đẹp và là dòng gà phổ biến được biết đến với chiếc mũ lông trên đầu. Đặc điểm cụ thể của dòng gà này như thế nào, gà đòn đất việt sẽ phân tích chi tiết ngay sau đây. Cùng dõi theo để cập nhật những thông tin hữu ích nhé!

Sơ lược về Gà ba lan

Gà ba lan có mào là những chiếc mũ lông vũ đẹp mắt, nhìn tương tự như những chú sư tử. Đây là giống gà lâu đời được biết đến ở nước Anh và những năm 1700.

Gà ba lan được chủ yếu nuôi làm cảnh cũng như dùng để triển lãm. Đây là một trong những giống gà được liệt kê vào danh sách ưu tiên để bảo tồn giống vật nuôi Hoa Kỳ.

gà ba lan

Trước khi dòng gà này xuất hiện ở Việt Nam, loài động vật này đã phát triển mạnh mẽ tại châu âu. Trước đây, giống Gà ba lan này được phục vụ trong các trận đấu gà của giới quý tộc. Sau này những tay chơi gà sử dụng với mục đích kinh tế, kiếm thêm thu nhập nhờ sắc đẹp của gà.

Đặc điểm chi tiết của Gà ba lan

Cùng gà đòn đất việt tìm hiểu cụ thể về đặc điểm chi tiết của Gà ba lan để quá trình chăm sóc dễ dàng hơn các bạn nhé! Dưới đây là các thông tin đã được chuyên gia tổng hợp đầy đủ.

Đặc điểm nhận dạng

Nhờ bộ lông đầu dài, đẹp, Gà ba lan nhanh chóng tạo được sức hút và gây được ấn tượng mạnh mẽ. Ngay khi xù lông lên, Gà ba lan mang đến một vẻ đẹp riêng biệt mà không có loại gà nào giống được, kể cả là giống gà quý phi.

Tùy từng giống màu khác nhau mà Gà ba lan sẽ có màu sắc khác nhau. Có những con có râu trắng, râu bạc, râu vàng, màu trắng viền đen hoặc có những con không có râu. Những giống này đều được công nhận bởi hiệp hội gia cầm Hoa Kỳ.

Ngoài ra, Gà ba lan có kích thước khá nhỏ, rái tai màu trắng, chân sở hữu màu xám và da có màu trắng. Gà ba lan có chiếc lược nhỏ hình chữ V đỏ tươi, phần chiến xa nhỏ, màu đỏ, tạo nên ấn tượng vô cùng đẹp mắt.

Đặc điểm tính cách

Đây là dòng gà khá hung hăng và hiếu chiến, nếu để tham gia các trận gà chọi thì đây là ứng cử viên hấp dẫn. Nếu quan tâm và muốn chăm sóc dòng gà này, cần để ý và tạo cho Gà ba lan quen mặt chủ. Như vậy, quá trình chăm sóc cũng sẽ đơn giản và không xảy ra những sát thương không muốn.

Gà ba lan dễ dàng thuần hóa, có đặc tính dễ nuôi, dễ chăm sóc, phù hợp với điều kiện sinh sống và phát triển ở Việt Nam.

gà ba lan

Lưu ý khi chăm sóc

Trường hợp mào bị ướt và bẩn, những vết bẩn này có thể sẽ bám trực tiếp vào mắt. Cần chú ý giữ vệ sinh và giữ gìn cho sạch sẽ bạn nhé. Môi trường sống nên thường xuyên khử độc và sát trùng, máng ăn hay máng nước uống không nên để quá nhiều đồ ăn thừa, tránh tình trạng thức ăn bị ôi thiu.

Nguồn gốc của Gà ba lan

Gà ba lan tưởng chừng như xuất phát từ đất nước Ba Lan nhưng không phải các bạn nhé! Đây là giống gà châu âu, được biết đến tại đất nước Mỹ từ năm 1830 đến 1840.

Hiệp hội gia cầm Hoa Kỳ là đơn vị đã chấp nhận giống Gà ba lan này trong tiêu chuẩn hoàn thiện vào năm 1874. Bên cạnh đó, các giống bổ sung đã được chấp nhận ngay sau đó.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin mà gà đòn Đất Việt đã tổng hợp cụ thể về Gà ba lan. Cùng tham khảo chi tiết để không còn bỡ ngỡ trong quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng nhé!

Tin liên quan

Thông báo