Bio b12 - Được biết đến là loại thuốc dành cho gà rất tốt

Cách sử dụng Bio b12 phòng chống bệnh cho gà hiểu quả nhất

Thuốc đá gà
5 / 5 ( 1 bình chọn )

Bio b12 là loại thuốc được sử dụng cho gà nhiều nhất với tác dụng phòng chống các bệnh dịch hiệu quả. Theo dõi bài viết dưới đây, Gà đòn đất Việt sẽ chia sẻ đến bạn cách sử dụng thuốc và liều dùng đầy đủ nhất!

Tổng quan về các loại thuốc Bio b12

Bio b12 được đánh giá là một trong các loại thuốc úm gà và phòng bệnh cho gà tốt nhất hiện nay. Thuốc có nguồn gốc từ Thái Lan và chuyên được sử dụng tại các trạng trại chăn gà lớn, đem đến hiệu quả cao.

bio b12

Đặc biệt, thuốc Bio b12 có thể sử dụng phù hợp cho mọi loại và mọi độ tuổi khác nhau. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý rằng tùy theo sức khỏe của gà chiến của mình hãy lựa chọn sản phẩm sử dụng trong điều kiện thích hợp để mang đến hiệu quả cao nhất,

Nguồn gốc xuất xứ từ thuốc Bio b12

Thực tế, bên cạnh thuốc Bio b12 cho chiến kê thì trên thị trường hiện nay còn có rất nhiều loại thuốc có chức năng phòng bệnh và hỗ trợ tăng lực, tăng sức đề kháng cho gà khác nhau. Trong đó, Bio b12 là loại thuốc ít có tác dụng phụ nhất đối với gà bởi nguồn gốc chính của sản phẩm này là vitamin.

Thuốc Bio b12 có tác dụng gì?

Đảm bảo phòng bệnh tốt cho gà thì sẽ mang đến sản phẩm chất lượng cao với số lượng nhiều. Giúp chó gà thể hiện tốt hơn trong nhưng trận đá gà trực tiếp. Bên cạnh đó là chi phí phòng bệnh sẽ thấp hơn hơn là chi phí chữa bệnh. Vậy nên, việc sử dụng các sản phẩm phòng chống bệnh dịch từ sớm là phương pháp hữu hiệu để giảm tải công sức và chi phí đến chủ trại. Dưới đây, là một số tác dụng của thuốc Bio b12:

bio b12

  • Giúp cho gà con mau lành bệnh, không có hiện tượng xù lông hay rút cổ và phân trắng…
  • Giúp gà con mau lớn, có đường ruột khỏe và khả năng hấp thu thức ăn tốt nhất…
  • Bio b12 hỗ trợ phòng các bệnh như: tụ huyết trùng, crd, coryza gây ra các hiện tượng sưng phù ở đầu mặt, thương hàm, cảm cúm hay bạch ly…

Cho gà uống thuốc trước khi đá cần phải chú ý những gì?

Liều lượng thuốc

Khi sử dụng đến thuốc Bio b12, các bạn cần chú ý đến liều lượng để phát huy hiệu quả tác dụng của thuốc. Theo đó:

  • Gà yếu, trong ổ dịch bệnh: phá 10gr với 5 lít nước trong 5 ngày liên tục.
  • Gà uống phòng bệnh khi thời tiết chuyển mùa: pha 10gr với 10 lít nước trong 5 ngày liên tục.

Ngoài ra, có thể tiến hành bơm trực tiếp cho gà hoặc là trộn thuốc chung với với thức ăn tùy theo lượng gà nuôi thực tế.

Thời gian phù hợp

Vì Bio b12 là sản phẩm hỗ trợ phòng bệnh nên có thể sử dụng ngay cả khi gà không nhiễm bệnh. Tuy nhiên, thời gian thích hợp nhất là trước từ 2 tuần khi gà tham gia chiến đấu (nếu có).

bio b12

Không làm dụng thuốc Bio b12

Như đã đề cập trước đó, Bio b12 là một sản phẩm thuốc thuộc nhóm vitamin hỗ trợ cho sức khỏe và phòng bệnh ở gà. Bio b12 mang đến những hiệu quả vượt trội, tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng vào thuốc. Mặc dù, tác dụng phụ của Bio b12 lên gà không nhiều nhưng anh em chỉ nên sử dụng Bio b12 cách thời điểm khi gà thi đấu, gà nghỉ dưỡng.

Kết hợp với chế độ ăn uống

Khẩu phần ăn của gà quyết định đến chất lượng thực của chúng. Vậy nên, khi kết hợp các bữa ăn cùng với thuốc Bio b12 là cách phòng bệnh hiệu quả và an toàn, giúp gà tăng đề kháng hiệu quả.

Lời kết

Gà đòn đất Việt trên đây đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn tất tần tật về loại thuốc Bio b12 phòng bệnh ở gà. Mong rằng, bài viết đã giúp bạn có thêm những kiến thức mới trong khi phòng bệnh và chăm sóc gà!

Tin liên quan

Thông báo